HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Các địa phương tổ chức Hội thi “Cán bộ thôn với công tác dân vận chính quyến” năm 2023.

Đăng lúc: 27/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Thực hiện Kế hoạch số 08, ngày 16/3/2023 của Ban Dân vận Huyện ủy-Ủy ban Nhân dân Huyện, trong các ngày từ 23-24/9, Đảng uỷ các xã Đông Hoà, Đông Khê, Đông Yên, đã tổ chức Hội thi “Cán bộ thôn với công tác Dân vận chính quyền” năm 2023.

* Về dự Hội thi  “Cán bộ thôn với công tác Dân vận chính quyền” tại xã Đông Hòa dự và chỉ đạo có Đ/c Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phạm Thị Nhung, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ; Nguyễn Trường Sinh, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đ/c Lã Đức Thọ, Huyện ủy viên phụ trách xã, trưởng phòng tài chính.

Đ/c Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự hội thi tại xã Đông Hòa

  Tham gia hội thi có 06 đội đến từ các thôn. Các thí sinh tham gia Hội thi là những điển hình dân vận khéo, cán bộ thôn làm công tác dân vận trên địa bàn. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Lời chào tổ Dân vận, Mô hình dân vận tiêu biểu năm 2023, Tiếng hát cán bộ dân vận thôn. Bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi đã lồng ghép, thể hiện rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp với công tác dân vận; cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; thực tiễn công tác dân vận ở cơ sở. Phần trả lời các câu hỏi được các đội trả lời nhanh chóng, gắn trực tiếp với các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ công tác dân vận ở cơ sở.

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở “Việc Dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, xã Đông Hòa luôn coi trọng công tác dân vận, đặc biệt trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, Nhân dân thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn đã góp phần đưa xã Đông Hòa về đích NTM và đang tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. 

  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Phú Minh,02 giải nhì cho Thôn: Thượng Hòa, Thôn Chính Bình; 03 giải ba: Thôn Cựu Tự, Tân Đại, Hiền Thư. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải phụ và cá nhân: Giải tuyến đường xanh sạch đẹp: Thôn Thượng Hòa; Giải thí sinh tiêu biểu xuất sắc nhất: Thí sinh Nguyễn Đăng Sâm, trưởng thôn Tân Đại và giải đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất: Thôn Phú Minh.

 

*Tại xã Đông Khê, 9/9 đội đến từ các thôn trên địa bàn xã đã lần lượt tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Lời chào tổ Dân vận; Mô hình Dân vận tiêu biểu 2023; Tiếng hát cán bộ Dân vận cơ sở.

Toàn cảnh hội thi tại xã Đông Khê

Ở phần thi Mô hình Dân vận tiêu biểu, bằng hình thức sân khấu hóa các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm mang thông điệp hay, ý nghĩa, giới thiệu về các điển hình, mô hình dân vận khéo ở thôn mình như: tiểu phẩm Câu chuyện trồng hoa leo tường, của thôn Viên Khê 2; tiểu phẩm Tôi đã hiểu rồi, thôn Tam Xuyên; Chuyện làng tôi, thôn Tuyên Hoá; Khó nên phải tính, thôn Viên Khê 1…Nội dung các tiểu phẩm đã thể hiện được sự hiểu biết, việc vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, vận động quần chúng; vận dụng các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước vào xử lý các tình huống nảy sinh trong công tác, đời sống ở địa phương, khu dân cư…

Sau thời gian diễn ra sôi nổi, trên cơ sở chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hội thi đã trao Giải nhất cho thôn Tuyên Hoá; 2 giải nhì thuộc về thôn Chợ Rủn và thôn Thạch Khê Tiên; thôn Viên Khê 1 và thôn Thạch Khê Thượng đồng giải 3; trao giải phụ “mô hình dân vận tiêu biểu năm 2023” cho thôn Thanh Oai và trao 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi “Cán bộ thôn với công tác Dân vận chính quyền” năm 2023 của xã Đông Khê thành công, đã để lại niềm vui, sự phấn khởi cùng nhiều ấn tượng đẹp, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận./.

 

 *Tại xã Đông Yên, các đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Khương Huy Thái-Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã về dự và chỉ đạo hội thi.

Toàn cảnh hội thi xã Đông Yên

Tham dự hội thi “Cán bộ thôn với công tác Dân vận chính quyền” năm 2023 của xã Đông Yên có 7/7 đội đến từ các thôn trong xã. Với sự chuẩn bị về kiến thức, đầu tư thời gian tập luyện, cơ sở vật chất, đạo cụ, trang phục. Mỗi đội tham gia 3 phần thi đều mang một phong cách riêng, sắc thái riêng đã tạo nên một chương trình thú vị, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả.

 Đối với phần thi lời chào tổ Dân vận, bằng hình thức sân khấu hoá, thông qua các thể loại hát, múa, thơ, ca, hò, vè, các đội đã giới thiệu những thành viên trong đội, những nét đặc trưng, sự đổi mới của thôn gắn với chủ đề hội thi; mục đích ý nghĩa cuộc thi và quyết tâm của đội khi tham gia hội thi. Đồng thời chọn câu hỏi ngẫu nhiên, thí sinh trả lời câu hỏi về các quan điểm, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận nói chung và công tác dân vận chính quyền nói riêng, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; các chủ trương lớn triển khai tại địa phương; chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và cán bộ làm công tác dân vận.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiệp vụ công tác dân vận; đồng thời góp phần phát hiện, giới thiệu và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn toàn xã.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ thôn Yên Doãn 1, trao 02 giải nhì cho thôn Yên Cẩm 1 và Yên Bằng; trao 4 giải ba cho các đội còn./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh-Sơn Tùng

  
Tin khác