HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

LỄ CÔNG BỐ THÔN PHÙ CHẨN VÀ THÔN PHÙ BÌNH XÃ ĐÔNG NINH ĐẠT CHUẨN THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 14/02/2023 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 12/2/2023, UBND xã Đông Ninh long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Phù Chẩn và thôn Phù Bình đạt chuẩn thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022. Tới dự có đồng chí Thiều Thị Dung- Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Đông Ninh, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đảo nhân dân 2 thôn Phù Chẩn và Phù Bình.pt.jpg

Thôn Phù Chẩn có diện tích tự nhiên 57,2 ha, có 178 hộ với 607 nhân khẩu, 8 tổ tự quản. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 59,6 triệu đồng/người; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,19%. Trong thôn không còn hộ nghèo, trừ các hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội. Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, ban công tác mặt trận thôn, các tổ chức đoàn thể đã phát động phong trào. Kết quả, chỉ trong một năm, thôn đã vận động nhân dân hiến 2.944,3m2 đất để mở rộng đường và hàng ngàn ngày công, xây dựng 2.526m tường rào thoáng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng NTM kiểu mẫu trong thôn là 45 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh, huyện, xã hỗ trợ 35,5 tỷ đồng, nguồn huy động nhân dân đóng góp 9,5 tỷ đồng.  Giao thông trên địa bàn thôn cơ bản được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm phát triển. Vệ sinh môi trường được quan tâm; ANTT được đảm bảo…

pt1.jpg

Thôn Phù Bình có diện tích tự nhiên 39,7 ha. Toàn thôn có 162 hộ với 615 nhân khẩu, 6 tổ tự quản. Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong thôn có 78 lao động xuất khẩu nước ngoài, có 02 doanh nghiệp là công ty TNHH, 27 cửa hàng kinh doanh…. 68,29% lao động qua đào tạo; thu nhập của người dân trong thôn ngày càng tăng. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 59,6 triệu đồng/người. Trong thôn không còn hộ nghèo, trừ các hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội. Quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn đã huy động tổng nguồn lực 23,6 tỷ đồng; trong đó ngân sách cấp tỉnh, huyện, xã hỗ trợ 13 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 10,6 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn trên, thôn đã nâng cấp mở rộng đường giao thông ngõ xóm, giao thông nội đồng, vận động nhân dân xây dựng 2.980 m tường rào thoáng….Các hoạt động văn hóa, TDTT được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,17%; 97,53% hộ gia đình trong thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. 100% các hộ trong thôn được sử dụng nguồn điện ổn định và an toàn. Công tác vệ sinh môi trường thường xuyên được quan tâm và trở thành phong trào thường xuyên của thôn.

pt5.jpg

Với những kết quả đạt được, thôn Phù Chẩn và thôn Phù Bình xã Đông Ninh đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022.

pt2.jpg

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Thiều Thị Dung- Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã trao giấy công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trao tiền thưởng của UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Phù Chẩn và thôn Phù Bình xã Đông Ninh.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh