HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023.

Đăng lúc: 30/12/2023 (GMT+7)
100%
Print

Chiều 26/12, đồng chí Lê Thế Sơn-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Sơn chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở TN&MT, Sở y tế, Sở Công thương; các thành viên Hội đồng đánh giá cấp huyện; thành viên tổ giúp việc cho Hội đồng; đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức phụ trách OCOP của xã Đông Văn, Đông Hoàng; đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 2.

Đ/c Lê Thế Sơn phát biểu tại hội nghị

 

Tham gia đánh giá xếp loại đợt này có 2 sản phẩm, gồm: Bún tươi An Chi, của ông Lê Huy Thảo, Giám đốc Công ty THNN Sản xuất và thương mại thực phẩm An Chi, xã Đông Văn; Cao cà gai leo Duy Anh, của Công ty HTX Dược liệu xã Đông Hoàng.

Tại hội nghị, đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu, đặc trưng về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. 

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm, thẩm định hồ sơ đối với 2 sản phẩm của 2 chủ thể sản xuất. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần này đều là sản phẩm đặc trưng của địa phương, có chất lượng, đảm bảo các điều kiện quy trình về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc đầy đủ; có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường…. Các đồng chí thành viên Hội đồng cũng đã góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.

Đại diện các sở ban ngành phát biểu ý kiến

 

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá sản phẩm Cao cà gai leo Duy Anh, của Công ty HTX Dược liệu xã Đông Hoàng đạt tiêu chuẩn 3 sao. Riêng sản phẩm Bún tươi An Chi, của ông Lê Huy Thảo, Giám đốc Công ty THNN Sản xuất và thương mại thực phẩm An Chi, xã Đông Văn đang tiếp tục được đánh giá, thẩm định để chấm điểm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thế Sơn-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị đánh giá này các chủ thể của 02 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện sản phẩm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng. Riêng sản phẩm Bún tươi An Chi hoàn thiện hồ sơ theo nội dung đã góp ý, chậm nhất 15/1/2024 nộp về Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để Hội đồng tiếp tục đánh giá, xem xét, với quyết tâm phấn đầu sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao trước 20/01/2024./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng