HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Đăng lúc: 08/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, đánh giá kết quả 10 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đông Sơn có các đồng chí: Lê Trọng Thụ– Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ, đoàn thanh niên, Hội LHPN và một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Phó Trưởng công an các xã, thị trấn.

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới tại điểm cầu huyện Đông Sơn

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 01, các bộ, ngành, UBND địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị, cũng như các Công điện và đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình cháy nổ vẫn diễn biến phức tạp. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 134 người, làm bị thương 101 người, giảm gần 32% về số vụ nhưng tăng 36 người chết và 22 người bị thương so với cùng kỳ năm 2022, thiệt hại về tài sản ước tính gần 230 tỷ đồng và 207 ha rừng; Xảy ra 10 vụ nổ, làm chết 05 người và bị thương 18 người. Các vụ cháy nổ chủ yếu xảy ra tại nhà dân ở khu vực thành thị. Nguyên nhân chính là do sự cố điện và do sơ xuất trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy, chỉ ra nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng để xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời đề xuất những giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trên cơ sở nhìn nhận thẳng thắn, nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế còn tồn tại, các cấp, các ngành, các địa phương cần đặt nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, sự quản lý chặt chẽ, hiệu quả của Nhà nước và sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục hoàn thiện thể chế, các quy định, tiêu chuẩn gắn với kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định; Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng của người dân trong phòng, chống cháy nổ; Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng, các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với trách nhiệm cụ thể của từng ngành, từng lĩnh vực, nhất là trách nhiệm người đứng đầu; đặt người dân và doanh nghiệp là chủ thể, đối tượng bảo vệ, đồng thời cũng là động lực, sức mạnh trong công tác phòng cháy chữa cháy nhằm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, và phát triển kinh tế - xã hội./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm

 

Tin khác