HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Ghi hình và trao Bằng khen của Trung ương hội LHTN Việt Nam cho “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm

Đăng lúc: 07/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 4/11, Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa phối hợp Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và Huyện đoàn Đông Sơn tổ chức buổi ghi hình về cô Lê Thị Thắm, giáo viên Trường TH và THCS Đông Thịnh- gương thanh niên tiêu biểu, với chủ đề “Thanh niên sống đẹp trong sự nghiệp giáo dục”.

 

 

         Cô giáo Lê Thị Thắm sinh năm 1998, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh, được biết đến là tấm gương sáng ở tỉnh Thanh Hóa trong nỗ lực học tập, vươn lên vượt qua số phận. Sinh ra, Thắm đã không có 2 tay, bị nhiều bệnh, cơ thể phát triển không bình thường. Vượt qua bệnh tật, Thắm đã tập viết bằng chân, theo học và tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Hồng Đức. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Thắm trở về nhà mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em trong thôn, trong xã. Trước nghị lực phi thường của Lê Thị Thắm, tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII), biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Lê Thị Thắm - một trong các điển hình tiên tiến, đã được đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng đặc cách làm giáo viên đối với chị Lê Thị Thắm. Căn cứ theo quy định, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã ra quyết định tuyển dụng giáo viên tiếng Anh đối với cô giáo Lê Thị Thắm kể từ ngày 1/8/2023 và phân công công tác tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

       Thừa ủy quyền của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương hội LHTN Việt Nam cho “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đạt giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2023, trị giá giải thưởng 10 triệu đồng. Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam được tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội. Từ đó xây dựng những tấm gương thanh niên sống đẹp. Cô giáo Lê Thị Thắm là tấm gương tiêu biểu về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của người Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Hình ảnh của cô giáo Thắm sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em học sinh và cộng đồng có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống.

Thừa ủy quyền của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương hội LHTN Việt Nam cho “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đạt giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2023.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã có những phần quà ý nghĩa trao tặng cho cô giáo Lê Thị Thắm.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh