HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Huyện Đông Sơn và huyện Ngọc Lặc trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 12/04/2023 (GMT+7)
100%
Print

Vừa qua, Đoàn công tác của huyện Ngọc Lặc do đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Ngọc Lặc làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại huyện Đông Sơn.Tham gia đoàn còn có các đồng chí Phạm Văn Thiết-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Huy Toàn-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Ngọc Lặc; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn huyện Ngọc Lặc.

          Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV huyện ủy; các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, huyện Đông Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm và vui mừng thông báo những thành tựu đạt được trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của huyện. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chung tay, góp sức, đồng lòng của cán bộ nhân dân trong huyện, đến hết năm 2022 Đông Sơn đã có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 62 thôn/tổng số 85 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, chiếm 72,9%. Là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng xã, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó khẳng định những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân huyện Đông Sơn trong nhiều năm qua.

Đoàn công tác của huyện Ngọc Lặc đã được tham quan, trải nhiệm thực tế kết quả xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, mô hình phát triển kinh, mô hình thôn thông minh tại 2 xã Đông Tiến và Đông Minh. Tại đây, đoàn được tận mắt chứng kiến sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, diện mạo nông thôn mới và được lãnh đạo 2 xã trao đổi kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực để thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

 

 

 

Thay mặt đoàn công tác huyện Ngọc Lặc, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Ngọc Lặc cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và đạt hiệu quả  của Đảng bộ và nhân dân huyện Đông Sơn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho đoàn công tác của huyện Ngọc Lặc áp dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng vào thực tiễn tại địa phương trong thời gian tới./.

Thực hiện: Thu Hương-Văn Hữu