HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ công bố Quyết định công nhận 2 thôn Yên Bằng, thôn Yên Doãn 2, xã Đông Yên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đăng lúc: 19/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 18/9/2023, BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đông Yên cùng cán bộ và nhân dân các thôn Yên Bằng và thôn Yên Doãn 2 đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

 

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cụm, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Khương Huy Thái, Huyện uỷ viên phụ trách xã Đông Yên, Phó Ban tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Phòng NN&PTNT; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, công chức xã Đông Yên; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đông đảo cán bộ, nhân dân, con em 2 thôn Yên Bằng và Yên Doãn 2.

 

Thôn Yên Bằng, có diện tích đất tự nhiên là 98,4 ha với 242 hộ, 717 nhân khẩu. Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để thực hiện chủ trương trên, cùng sự hỗ trợ của cấp trên, thôn đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu với tổng kinh phí thực hiện 22.320 triệu đồng để thực hiện các tiêu chí. Trong đó nhân dân đóng góp 16.960 triệu đồng, chiếm 75,98%.

Đến nay, 100% các hộ dân trong thôn được sủ dụng nguồn điện chiếu sáng ổn định, an toàn; 1.820m đường giao thông nông thôn, 1,6km đường giao thông nội đồng được nâng cấp cải tạo; 655m rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy; xây dựng mới 2,3km kênh mương nội đồng, 3.195m tường rào thoáng. Các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát triển đa dạng, góp phần nâng cao thu nhập giảm nghèo bền vững trong thôn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63,81 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo đa chiều giảm còn 2 hộ. Với những kết quả đạt được, thôn Yên Bằng đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn "Thôn NTM kiểu mẫu" năm 2023.

*Chiều cùng ngày, tại Nhà văn hoá thôn Yên Doãn 2, xã Đông Yên, lễ công bố Quyết định thôn Yên Doãn 2 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi những bước chuyển mình mạnh mẽ, sự đổi mới, phát triển, của quê hương, đất nước được cán bộ, nhân dân và các cháu thiếu nhi trong thôn thể hiện.

Thôn Yên Doãn 2, xã Đông Yên có 211 hộ với 632 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của xã, của huyện, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, ban công tác Mặt trận thôn và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Sau hơn 1 năm, thôn Yên Doãn 2  đã vận động nhân dân hiến hơn 1.200 m2 đất, đóng góp 650 ngày công để mở rộng đường, nâng cấp cải tạo nhà văn hoá thôn…, nguồn vốn huy động từ nhân dân là hơn 15 tỷ đồng Đến nay các công trình kết cấu hạ tầng, như: Đường giao thông, nhà văn hóa thôn, hệ thống đường điện chiếu sáng, chỉnh trang nhà ở dân cư đáp ứng nhu cầu của người dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 63,93 triệu đồng/ người/ năm; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy mạnh mẽ. Tình hình ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại các buổi lễ công bố Quyết định, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cụm, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, tặng hoa, tiền thưởng 100 triệu đồng/1thôn của Chủ tịch UBND huyện cho thôn Yên Bằng và thôn Yên Doãn 2.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Nguyễn Trường Sinh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Yên Băng và thôn yên Doãn 2 đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong 2 thôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng thôn sớm trở thành thôn thông minh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Yên xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

 

 Dịp này xã Đông Yên đã khen thưởng cho 1 tập thể, 5 cá nhân của thôn Yên Bằng; 1 tập thể và 6 cá nhân của thôn Yên Doãn 2 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022-2023./.

Thực hiện: Thu Hương-Văn Hữu