HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ công bố quyết định công nhân thôn 2 Thịnh Trị, xã Đông Quang đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 14/02/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 08/2/2023, thôn 2 Thịnh Trị, xã Đông Quang tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND Huyện Đông Sơn công nhận Thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.ntm.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Thôn 2 Thịnh Trị xã Đông Quang có 231 hộ với 807 nhân khẩu, xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong Thôn đã thống nhất, đồng lòng, quyết tâm xây dựng thôn kiểu mẫu. Cùng với cơ chế hộ trợ của cấp trên, thôn đã vận động nhân dân hiến 1.312m2 đất, hàng ngàn ngày công và kinh phí xây dựng các công trình dân sinh...Đến này, hệ thống đường giao thông trong thôn đã được cứng hóa 100%; hệ thống điện đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, 100% hộ dân trong thôn sử dụng điện thường xuyên và an toàn; 100% các tuyến đường ngõ xóm được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để bảo đảm an ninh nông thôn, thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Nhà văn hóa thôn được xây mới khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, hội họp, văn hóa, văn nghệ của người dân.  Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người của người dân trong thôn đạt 59,9 triệu đồng/người/năm; thôn không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo (trừ các hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội). Tỷ lệ có nhà ở theo chuẩn Bộ xây dựng đạt 93,5%, tăng 11,9% so với thời điểm đạt chuẩn NTM. Chi bộ thôn nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh; 100% các tổ chức chính trị của thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Thôn đã đạt 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu theo quy định, trong đó tiêu chí 8.1 về xây dựng nhà văn hóa đạt chuẩn làm điểm nhấn, nổi bật trong xây dựng NTM kiểu mẫu của thôn. An ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

ntm1.jpg

Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân thôn 1 Thịnh Trị đã đón nhận Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu và 100 triệu đồng tiền thưởng của UBND huyện Đông Sơn; lãnh đạo xã Đông Quang cũng đã tặng hoa và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng đối với cơ chế hỗ trợ thôn về đích NTM kiểu mẫu, đồng thời khen thưởng cho 3 hộ gia đình có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu năm 20220./.

Thực hiện:Thu Hương-Kim Oanh