HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ công bố Quyết định đạt chuấn NTM kiểu mẫu năm 2022 thôn Hiệp Khởi, thôn Triệu Tiền xã Đông Tiến

Đăng lúc: 07/02/2023 (GMT+7)
100%
Print

BCĐ Xây dựng NTM xã Đông Tiến vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Đông Tiến, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đảo nhân dân.

                                                                  
Tại thôn Hiệp Khởi:  Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Đông Tiến trao giấy giấy chứng nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và tiền thưởng của huyện, xã cho cán bộ và nhân dân thôn Hiệp Khởi.
 h1.jpg
 
 
Thôn Hiệp Khởi có 360 hộ với 1190 nhân khẩu, thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã, thôn Hiệp Khởi đã lồng ghép các chương trình, vận động nhân dân tham gia đóng góp vật chất, ngày công lao động để hoàn thành các tiêu chí. Sau 1 năm, thôn Hiệp Khởi  đã vận động được 174 hộ hiến hơn 4.000 m2 đất để mở rộng đường và xây dựng Nhà văn hóa, nguồn vốn huy động từ nhân dân là hơn 47 tỷ đồng và 1.500 ngày công, đến nay các công trình kết cấu hạ tầng, như: Đường giao thông, nhà văn hóa thôn, hệ thống đường điện chiếu sáng, chỉnh trang nhà ở dân cư đáp ứng nhu cầu của người dân.
Nhằm nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân, thôn đã vận động nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình, mở mang các ngành nghề, dịch vụ. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 59,45 triệu đồng/người/năm. Lao động trong độ tuổi qua đào tạo đạt 81.33 %; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt: 98,20 %; công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tàicó nhiều kết quả đáng khích lệ, trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá - giàu chiếm 87,8%. Đời sống văn hóa- tinh thần người dân được nâng cao rõ rệt, thôn đã hoàn thành 15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.
 
hk1.jpg
Tại thôn Triệu Tiền: với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022.
h3.jpg
 Thôn Triệu Tiền xã Đông Tiến có 435 hộ, 1.348 nhân khẩu, được chia thành 19 tổ tự quản. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống lúa năng xuất, chất lượng cao vào mùa vụ, từ đó thu nhập của người dân trong thôn tăng. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 59,86 triệu đồng/người. Quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu, ngoài sự hỗ trợ đầu tư của Tỉnh, Huyện và xã, thôn Triệu Tiền đã huy động nhân dân đóng góp 1.000 ngày công, chỉnh trang, xây mới nhà ở, tường rào thóang, các công trình phụ trợ, tổng trị giá gần 31 tỷ đồng. 4 tuyến đường trục chính đã được nhựa hóa, rãnh thoát nước được xây dựng kiên cố; đường ngõ xóm và đường giao thông nội đồng được cứng hóa và bê tông hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân và vận chuyển trong sản xuất nông nghiệp. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm phát triển. Lao động trong độ tuổi qua đào tạo đạt 80,03%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,20%; Giáo dục phát triển, tỷ lệ học sinh đến trường từ Mầm non đến Tiểu học đạt 100%. Học sinh đậu Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. 100% các hộ gia đình trong thôn được sử dụng nguồn điện ổn định, an toàn. ANTT được đảm bảo…
hk3.jpg
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Đông Tiến đã trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và tiền thưởng của UBND huyện, xã cho cán bộ và nhân dân thôn Triệu Tiền.
 
Thực hiện: Văn Hữu - Phương Thúy - Thanh Nhàn- Kim Oanh