Truy cập

Hôm nay:
417
Hôm qua:
2507
Tuần này:
17411
Tháng này:
73387
Tất cả:
3411145

Tập huấn phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm thủy sản an toàn

Ngày 17/09/2019 02:39:29

Chiều ngày 10/9/2019, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Sơn, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở NN và PTNT Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn quy định của pháp luật, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; hướng dẫn áp dụng quy trình thực hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho hơn 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về: Giới thiệu tình hình chung về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Giới thiệu Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP về hướng dẫn một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các Bộ, ngành. Giới thiệu Nghị quyết số 04 – NQ/TU, ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Hướng dẫn trình tự, thủ tục xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Hướng dẫn, phổ biến quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Hướng dẫn nhận biết mối nguy và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Hướng dẫn tổ chức liên kết, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng và áp dụng các chương trình quản lý chất lượng; các thủ tục hành chính đăng ký kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn chủ cơ sở/ hộ gia đình sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết thực hiện" sản xuất thực phẩm an toàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP; giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh ATTP. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, các hội viên cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những hệ lụy. Từ đó tích cực tham gia tìm các giải pháp khắc phục những vấn đề còn vướng mắc về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương./.

 

 

Minh Ánh

TTBD CT huyện

 

Tập huấn phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm thủy sản an toàn

Đăng lúc: 17/09/2019 02:39:29 (GMT+7)

Chiều ngày 10/9/2019, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Sơn, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở NN và PTNT Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn quy định của pháp luật, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; hướng dẫn áp dụng quy trình thực hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho hơn 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về: Giới thiệu tình hình chung về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Giới thiệu Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP về hướng dẫn một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các Bộ, ngành. Giới thiệu Nghị quyết số 04 – NQ/TU, ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Hướng dẫn trình tự, thủ tục xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Hướng dẫn, phổ biến quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Hướng dẫn nhận biết mối nguy và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Hướng dẫn tổ chức liên kết, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng và áp dụng các chương trình quản lý chất lượng; các thủ tục hành chính đăng ký kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn chủ cơ sở/ hộ gia đình sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết thực hiện" sản xuất thực phẩm an toàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP; giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh ATTP. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, các hội viên cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những hệ lụy. Từ đó tích cực tham gia tìm các giải pháp khắc phục những vấn đề còn vướng mắc về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương./.

 

 

Minh Ánh

TTBD CT huyện

 

Chỉ đạo điều hành

Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?