HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân.

Đăng lúc: 23/05/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 20/5/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đông Sơn phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân- Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình”. Tham dự có lãnh đạo BHXH – Bưu điện huyện; cùng đông đủ cán bộ, CCVC, nhân viên BHXH – Bưu điện huyện.

Với mong muốn ngày càng có nhiều người được tiếp cận chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước, trong những năm qua, cùng với sự phối hợp vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện trong công tác tuyên truyền tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT; sự phối hợp của BHXH huyện và Bưu điện huyện trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, người lao động tham gia BHXH, BHYT..., đã góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, giúp hàng triệu người dân, người lao động vượt qua khó khăn.

Với chủ đề: “Đồng hành cùng BHXH- vì cuộc sống chất lượng hơn”, BHXH và Bưu điện huyện Đông Sơn đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHYT tự nguyện trong và sau lễ ra quân tối thiểu 35 người; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển BHXH, BHYT tự nguyện trong 6 tháng đầu năm 2023.

Ngay sau lễ ra quân, các đội truyền thông lưu động diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện, để tuyên truyền về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

                Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh