HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội Liên hiệp thanh niên xã Đông Tiến - Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn

Đăng lúc: 31/05/2024 (GMT+7)
100%
Print

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Đông Tiến đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để lại nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động đã góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển ở địa phương.

 

 

Ảnh: Đoàn xã Đông Tiến ra quân dọn vệ sinh môi trường và dâng hương tại khu nhà bia liệt sỹ.

 Hội Liên hiệp thanh niên xã Đông Tiến hiện có 9 chi hội, trong đó 6 chi hội thanh niên địa bàn dân cư, 3 chi hội trường học. Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Đông Tiến đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao vai trò trách nhiệm của hội viên, thanh niên, thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra; khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức hội. Tính đến hết tháng 12 năm 2023, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã nhà đã thực hiện đạt 8/8 chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra. Kết quả, 8/8 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức như: tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên, giới thiệu thanh niên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và số lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng.

Hội LHTN xã đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; Hội chủ động và linh hoạt hơn trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền các hoạt động của Hội đã giúp cho hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn.Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức 5 buổi sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” vào các dịp sinh nhật Bác và ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Hàng năm, vào dịp 27/7 và ngày 22/12 tổ chức cho thanh thiếu niên gặp gỡ động viên tặng 54 xuất quà trị giá 16.300.000đ cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh; tham quan, tìm hiểu về các địa chỉ đỏ trong và ngoài địa phương. Cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp - sống có ích" đã và đang tiếp tục được Hội Liên hiệp Thanh niên xã Đông Tiến triển khai hiệu quả; tích cực tham gia phong trào “Tuổi trẻ Đông Tiến chung tay xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao” với những việc làm thiết thực như: Mô hình khu vui chơi thiếu nhi; đường tranh bích họa; Hàng cây thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường. Hưởng ứng phong trào thanh niên xung kích tình nguyện với các hoạt động an sinh xã hội thông qua các chương trình “Xuân yêu thương, Tết ấm áp”, “chiến dịch hè tình nguyện”. ... Cũng trong 5 năm qua, Hội liên hiệp thanh niên xã đã giới thiệu hơn 280 hội viên, thanh niên tiên tiến cho Đoàn xem xét, kết nạp....

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Đông Tiến đã để lại nhiều kết quả, ấn tượng sâu sắc, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QPAN, giữ gìn trật trự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát huy kết quả đạt được, với sự đoàn kết, nỗ lực, trí tuệ và nhiệt huyết. Tuổi trẻ xã Đông Tiến sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra.

 

Thực hiện: Thanh Nhàn