HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 5, xã Đông Minh

Đăng lúc: 13/05/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 11/5/2024, tại nhà văn hoá thôn 5, Hội Người cao tuổi xã Đông Minh phối hợp với chi ủy, chi bộ thôn 5 tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo Hội NCT huyện; đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương.

 

Ban chấp hành Hội NCT xã, chi ủy, chi bộ, trưởng thôn và đông đủ thành viên câu lạc bộ.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 5 và CLB thể thao trên địa bàn xã biểu diễn.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh tặng quà cho CLB.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn 5 được thành lập với 56 thành viên. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã Đông Minh, định kỳ sinh hoạt 01 tháng 01 lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong CLB; tổ chức chăm sóc sức khoẻ, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học-kỹ thuật, chăm sóc người có hoàn cảnh neo đơn, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT.

Hội NCT huyện trao vốn ban đầu cho CLB hoạt động.

 

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện Đông Sơn, xã Đông Minh đã quà và trao vốn ban đầu cho CLB hoạt động.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh