HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Xã Đông Khê ra mắt CLB Ngũ trò Viên Khê

Đăng lúc: 13/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 12/11/2023, xã Đông Khê tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Ngũ trò Viên Khê. Dự lễ ra mắt có các Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Nhung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo Ban tuyên Giáo Huyện ủy; Phòng Văn hóa, Thông tin; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn xã Đông Khê và các thành viên CLB.

                                                                                            

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe4

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, và nhờ tài năng, tâm huyết của các nghệ nhân và đông đảo thành viên đã đóng góp tích cực cho việc phục dựng, bảo lưu Ngũ trò Viên Khê, nhờ đó 12 trò diễn Ngũ trò Viên Khê đã được phục dựng đầy đủ.

Ra mat CLB ngu trò Viên Khê

Ông Hoàng Văn Hóa, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Khê, Chủ nhiệm CLB Ngũ trò Viên Khê

Tại lễ ra mắt đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND xã Đông Khê về thành lập CLB, thành lập Ban chủ nhiệm, và thông qua Quy chế hoạt động gồm 8 chương 16 điều;  Theo đó CLB Ngũ trò Viên Khê có 102 thành viên trong đó 13 thành viên trong Ban chủ nhiệm có 1 chủ nhiệm, 1 phó chủ nhiệm.

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Nhung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng CLB

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe5

Các đồng chí lãnh đạo xã Đông Khê tặng hoa chúc mừng CLB

CLB ra đời với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn các thành viên tham gia tập luyện, biểu diễn góp phần từng bước phát triển phong trào văn nghệ của xã Đông Khê, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn xã nhằm lưu giữ và huy các giá trị lịch sử, truyền thông của Di sản văn hóa phi vật thể Ngũ trò phát Viên Khê. Từ đó, phát huy hiệu quả các giá trị của nghệ thuật trình diễn dân gian Ngũ trò Viên Khê trong đời sống đương đại, đảm bảo sức sống cho loại hình nghệ thuật dân gian này để lưu truyền cho các thế hệ mai sau./.

Một số hình ảnh về Ngũ trò Viên Khê

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe3

Trò Múa đèn

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe2

Trò Hà Lan

Ra mat CLB Ngu trò Vien Khe1

Trò Thiếp

Ngu trò Viên khe

Trò Nữ Quan

 

Trò Ngô

Trò Ai Lao

Trò Thủy

Trò Tiên Cuội

Trò Trống Mõ

Trò Tú Huần

Trò Văn Vương

Trò Xiêm Thành

Thực hiện: Văn Hữu