HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Đăng lúc: 19/12/2023 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 16/12, tại xã Đông Khê, UBND xã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành phòng chay chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân, đặc biệt là các em học sinh các trường học trên địa bàn đã được cán bộ đội cảnh sát QLHC về TTXH- Công an huyện tuyên truyền kiến thức cơ bản về PCCC như: Một số kiến thức về nguyên nhân, nguy cơ cháy nổ tại gia đình, an toàn PCCC trong sử dụng nguồn lửa, nguồn điện, quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; Hướng dẫn một số kỹ năng về thoát nạn, di chuyển người bị nạn; giới thiệu bình chữa cháy và cách sử dụng bình chữa cháy.

 Trong phần trải nghiệm và thực hành, cán bộ, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã được giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC&CNCH; đồng thời được trực tiếp thực hiện các thao tác, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bằng xăng và đám cháy do dò rỉ khí gas.

Thông qua Chương trình nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động tuyên truyền, thực hành về PCCC và CNCH cho người dân, học sinh, người lao động trên địa bàn; đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền phù hợp theo từng nhóm đối tượng để truyền tải được kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH, góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ để xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Bên cạnh đó huy động được sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, các nguồn lực trong xã hội để tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH. Đưa hoạt động tuyên truyền vào lề lối, nề nếp, thành việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh