HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội làm vườn và trang trại Đông Hòa góp phần làm đẹp quê hương.

Đăng lúc: 05/01/2024 (GMT+7)
100%
Print

Nhằm phát huy vai trò của nghề làm vườn, những năm qua Hội làm vườn và trang trại xã Đông Hòa đã tích cực phát động phong trào làm kinh tế vườn tới bà con nhân dân trên địa bàn. Kết quả đến nay nhiều diện tích vườn tạp đã được đưa vào sản xuất thâm canh đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

        Xác định phong trào phát triển kinh tế vườn gần gũi với bà con và sát với thực tế cuộc sống, Hội làm vườn và trang trại xã Đông Hòa đã phát động Hội, chi hội cơ sở vận động hội viên và nhân dân thực hiện, được đông đảo bà con tự nguyện hưởng ứng. Để nhân rộng phong trào, Hội chú trọng đẩy mạnh các hoạt động như: phát động giúp nhau cải tạo vườn, tìm giống cây, giống con mới v.v.. từng bước hình thành các mô hình kinh tế vườn mẫu ở làng quê. Nếu như trước kia ở nhiều thôn, những thửa vườn đất đai màu mỡ, bị bỏ hoang, cây tạp um tùm không có giá trị thu hoạch hoặc giá trị thu hoạch không cao, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường nông thôn, thì  nay hội viên và bà con đã được hướng dẫn chọn những giống cây có năng suất, chất lượng đưa vào trồng, hình thành những khu vườn xanh mướt. Nhiều khu vườn còn được thiết kế khoa học, có lối đi, được lắp đặt hệ thống tưới tự động….  bước đầu mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con. Điển hình là vườn hộ của gia đình hội viên Nguyễn Thị Tâm, thôn Phú Minh; vườn của gia đình hội viên Lê Thị Thoa, thôn Chính Bình…Hiện nay trên địa bàn xã đã hình thành 11 vườn mẫu. Trong đó có 4 vườn với diện tích trên 500 m2, có hệ thống tưới, tiêu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Từ các vườn hộ này, nhiều sản phẩm cây ăn quả đã được đưa ra thị trường thành sản phẩm hàng hóa. Bên cạnh đó, nhiều loại rau màu, sản phẩm gia cầm cũng được trồng và nuôi trong vườn hộ, đem lại nguồn thu khá cho các hộ dân trong xã.

          Có thể thấy, phát triển kinh tế vườn đã giúp người dân nông thôn thay đổi nhận thức, hành động; Hình thành nề nếp lao động, sản xuất có khoa học, sử dụng quỹ đất sản xuất có hiệu quả cao hơn, từ đó nâng cao thu nhập, góp phần tạo dựng cảnh quan đẹp cho cộng đồng.

                                             Thưc hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh

  
Tin khác